Cách chăm sóc gà đá cựa sắt – Nuôi gà đá trước và sau khi ra trận

224

Cách chăm sóc gà đá cựa sắt – Nuôi gà đá cựa sắt trước và sau khi ra trận. Để có được một phong độ đỉnh cao của một chiến kê. Trước khi ra trận thì cần có một, chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lí. Nuôi gà thì không khó cũng không dễ, nếu anh em nắm được và chịu khó học hỏi. Những kỹ thuật nuôi gà căn bản dưới đây của chúng tôi ucw88 thì mọi chuyện sẽ rất dễ dàng.

Cách chăm sóc gà đá cựa sắt khi mới bắt đầu

Tùy vào mỗi người chơi gà đá tiền lớn hay nhỏ mà có những phương pháp nuôi gà khác nhau. Bài viết này chúng tôi xin chia sẽ phương pháp nuôi gà phổ thông. Cho anh em mới tìm hiểu về gà, và có nhìu đam mê với gà. Đây là những chia sẽ cá nhân, nên có những khuyết điểm nào không hay thì anh em có thể bình luận bên dưới. Để chúng ta giao lưu học hỏi kinh nghiệm cùng nhau phát triển.

Trước khi bắt đầu úp bội để chăm sóc gà. Chắc chúng ta không bàn đến việc chọn bổn gà, cũng như những con gà có vóc dáng và tướng tá khỏe mạnh. Hầu hết ai củng muốn và chọn được những con gà khỏe mạnh và đẹp để bắt đầu nuôi thúc. Quy trình nuôi thúc gà và cách chăm sóc gà đá cựa sắt củng rất đơn giản. Nếu anh em chịu khó và dành thời gian cho chúng nhìu hơn.

Trước tiên vào quá trình nuôi thì anh em hãy tắm rữa gà sạch sẽ dùng thuốc để trị tất cả các bệnh về lông lá chân cẳng. Sau đó anh em cần phải xổ lãi cho gà, việc này rất quan trọng khi bắt đầu nuôi thúc gà. Vì khi xổ lãi gà có thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn sau những bài tập thể lực, giúp gà hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Còn cách xổ lãi thì có rất nhìu cách như là mua thuốc xổ (hầu hết tiệm thuốc tây này cũng có). Hoặc dùng những thứ có sẳn như một trái cao non cũng giúp gà xổ lãi tốt.

Cách chăm sóc gà đá cựa sắt trước khi ra trận

Thì trước khi ra trận anh em cần bổ sung mồi và cho gà tập thể lực. Sau đây là quy trình tập luyện cho gà và chăm sóc gà đá cựa sắt. Lưu ý với anh em đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân của mình, nên anh em theo dõi nếu thấy hay thì hãy áp dụng nhé.

Ngày đầu tiên anh em cho gà xổ nhẹ cùng với một con gà đồng trạng. Xổ khoảng 3 hiệp, một hiệp khoảng 1 phút và thời gian nghĩ giữa hiệp cũng khoảng 1 phút. Thì sau khi xổ được một trận thì anh em cũng đã biết được gà mình đá như nào, để dễ cho quá trình chăm sóc. Sau khi xổ xong, nhớ tắm gà sạch sẽ và phơi nắng gà khoảng 10 – 15 phút, dưới nắng nhẹ. Bắt đầu cho gà ăn và cho gà nghĩ ngơi. Thì anh em cứ cho gà ăn bình thường hoặc bổ sung thuốc cho gà.

Bắt đầu những ngày tiếp theo thì anh em hãy cho gà tập chạy bằng chuồng quần khoảng 1h – 2h. Sau đó tiếp tục cho gà ăn bổ sung thuốc, tắm rữa cho gà nghỉ ngơi. Ngày thứ 3 anh em cho gà tập bay trong chuồng bay, khoảng 1h – 2h rồi tiếp tục chăm sóc gà. Đến ngày thứ tư thì lại cho gà xổ. Lưu ý cho gà xổ xong thì nên tắm rữa cho gà thật kĩ. Khi xổ gà thì không cho tập thể lực nhé anh em, những ngày tiếp theo anh em cứ làm như vậy theo quy trình đó. Và thêm một lưu ý đó là cho gà nghỉ ngơi một ngày trước khi ra trận đá.

Cách chăm Sóc Gà Đá Cựa Sắt Sau Khi Đá Về

Sau khi đá về dù có dành chiến thắng nhưng các chiến kê của chúng ta phần nào cũng đã mệt và bị thương. Sau khi đá về thì anh em tắm rữa kiểm tra thật kĩ cho gà, tìm ra những vết thương. Để xử lý những vết thương đó thì anh em dùng thuốc đỏ để bôi lên. Kiểm tra kĩ phần đầu gà xem có vết thương hay không và dùng rượu hoặc cọ có nghệ bôi lên. Giúp cho gà không bị nhiễm trùng cũng như ké, lang beng. Tiếp đến ta dùng thuốc để chít tan máu bầm giảm đau cho gà, có thể dùng thuốc như hình dưới.

thuoc cham soc ga da cua sat
thuốc chăm sóc gà

Tiếp tục chăm sóc gà và cho gà ăn như thường ngày nhé anh em. Khi đá xong thì anh em nên cho gà tịnh dưỡng. Nếu như gà có triệu chứng bỏ ăn hay tiêu hóa không tốt, thì chúng ta nên bổ sung thuốc tiêu hóa cho gà. Có thể mua các loại thuốc này ở tất cả các hiệu thuốc tây. Đây là những chia sẽ kinh nghiệm cá nhân có được của ucw88.org một trang chuyên chia sẽ về gà đá. Nếu anh em thấy có hiệu quả theo qui trình này hay, có gì góp ý thì hãy bình luận củng như theo dõi đóng góp cho trang nhé.

Xem thêm:

 

Bạn cũng có thể thích