Cách Nuôi Gà Bị Rót Lỏn Lẻn – Lấy Lại Phong Độ Sát Thủ

234

Cách nuôi gà bị rót lỏn lẻn lấy lại phong độ sát thủ rất đơn giản cho anh gặp tình cảnh này. Sau những trận đấu thì gà của chúng ta có hiện tượng bị rót. Vì một lý do nào đó, bẩm sinh hay do có tác động bên ngoài và môi trường sống. Mà gà của chúng ta bị lỏn lẽn, không cự gà khác. Hôm nay anh em hãy cùng ucw88 giải quyết vấn đề này nhé.

Nguyên nhân gà bị rót, lỏn lẻn

Để biết được cách nuôi gà bị rót, lõn lẽn thì anh em nên biết được các nguyên nhân. Tại sao gà của mình lại mắt chứng bệnh này, tại sao gà của mình lại bị nhát. Thông thường là do môi trường sống, anh em thả rông có nhiều gà trống khác. Như anh em đã biết thì gà thì chúng thường đá nhau. Nên một con gà yếu thế hơn sẽ dễ bị ăn hiếp và đuổi đá mãi cho đến khi sợ và mắt bệnh này. Hay do gà chưa tới tuổi xổ, mà anh em đem đi xổ. Mặt khác là khi mua gà đường xa về bị mất sức. Mà anh em lại cho gà ở chung với những con gà khác làm cho gà nhát và mắt bệnh.

Có nhiều cách nuôi gà bị rót những không phải cách nào củng hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho anh em tất tần tật về chứng bệnh này.

Nơi Hội Tụ Các Sư Kê Đẳng Cấp

Cách Thu Phục Gà Bị Rót Lỏn Lẻn

Để nuôi gà bị rót thì anh em chuẩn bị cho mình một cái bội riêng. Và chiếc bội đó anh em quấn bạc xung quanh, làm cách nào đó cho gà không thấy được những con gà trống khác bên ngoài. Và tốt nhất là anh em gửi gà của mình ở một khác, không nghe được tiếng gáy của các con gà trống lớn. Quy trình úp bội khoảng năm ngày, thì trong thời gian đó anh em bổ sung mồi. Đặt biệt là thuốc tốt cho gà để lấy lại tinh thần.

Thì thuốc đó là vitamin B1 , anh em có thể dễ dàng mua ở các hiệu thuốc. Vĩ thuốc có 12 viên anh em chia đều sử dụng khoảng 20 ngày. Mỗi ngày một viên, cách một ngày anh em bổ sung thuốc một lần, thời gian trị bệnh cho gà khoảng 20 ngày đến một tháng. Nên anh em đừng quá sốt ruột.

Trong quá trình trị bệnh thì anh em cứ cho gà ăn uống tắm rữa bình thường, theo chế độ đá. Thì sau khoảng 5 ngày trị anh em lấy một cái bội khác. Để con gà của mình gần với một con gà mái, để cho gà sung hơn. Làm như vậy liên tục ba ngày, cứ mỗi ngày như vậy khoảng 1h đồng hồ. Sau 3 ngày đó thì anh em tìm thêm một con gà trống tơ nhỏ hơn gà đang bệnh. Để gà trống và con gà mái vào cùng một bội, gần với gà đang bệnh trong 5 ngày tiếp theo. Mỗi ngày tập khoảng một tiếng để cho gà tập cự, gà trống khác cho gà dạng hơn.

Click >> Xem Thêm: Cách Chăm Sóc Gà Đá 

Sau khoảng thời gian đâu đó được 13 ngày trong suốt qua trình đó anh em cứ cho gà uống thuốc và ăn bình thường nhé. Đến những ngày tiếp theo thì anh em đem gà cho ra phơi nắng. Anh em cứ đem gà ra phơi, chung với những con gà lạ dần dần. Nhưng những con gà lạ ấy phải tơ hay nhỏ hơn các con gà đang bệnh để nó cảm giác mạnh hơn và tinh thần gà được tốt hơn.

Những ngày cuối rất quan trọng trong quá trình trị bệnh cho gà bị rót, lõn lẽn. Đến những ngày cuối thì anh em có thể cho gà xổ. Trước khi xổ khoảng 15p đến 30p  anh em cho uống một viên B1 , sau đó anh em chọn một con gà nhỏ kg hơn, có thể là gà già ( nếu anh em lấy gà tơ xổ thì gà tơ đó có thể bị ảnh hưởng và mắt bệnh ). Anh em nên cho gà xổ ít thôi nên thử khoảng ba đến bốn chưng xem gà như thế nào. Sau đó anh em cứ nhốt gà riêng và đến ngày tiếp theo anh em cứ tiếp tục làm như vậy và xem coi gà có hồi phục lại chưa. Đó là cách nuôi gà bị rót, lõn lẽn chúng tôi chia sẽ đến anh em, chúc anh em thành công.

Kết Thúc

Cách nuôi gà bị rót hay lõn lẽn được chúng tôi học hỏi và đúc kết. Nên xin được chia sẽ cho anh em chơi gà hiểu hơn về căng bệnh này. Nếu có gì thắc mắt thì anh em để bình luận bênh dưới để chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn. Anh em có thể tìm hiểu thêm về cách chăm sóc gà qua trang ucw88. Được chúng tôi cập nhật thường xuyên, về các mẹo nuôi gà đá hay và những video đá gà. Đặt biệt từ Thomo hay các trường gà lớn từ nước ngoài như Campuchia, Phillipin.

Click >>Để Đăng Kí Tài Khoản Xem Đá Gà Trực Tiếp 

 

Bạn cũng có thể thích