Chăm Sóc Gà Đá – Cách Nuôi Gà Đá Khỏe Cực Sung

3.733

Chăm Sóc Gà Đá – Cách Nuôi Gà Đá Khỏe Cực Sung – Xin chào mừng các bạn đã đến với bài viết ! Gà khỏe mạnh và máu chiến là 2 yếu tố quan trọng trong đá gà,làm thế nào để chiến kê của chúng ta có được thể trạng tốt nhất trước khi thi đấu.sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tập luyện để chiến kê của chúng ta có được thể lực tốt nhất trước khi giao đấu.

Chăm Sóc Gà Đá - Cách Nuôi Gà Đá Khỏe Cực Sung
Chăm Sóc Gà Đá – Cách Nuôi Gà Đá Khỏe Cực Sung

Link Đăng Ký Tài Khoản Đá Gà Online Miễn Phí

 

Chăm Sóc Gà Đá – Cách Nuôi Gà Đá Khỏe Cực Sung

 Chọn giống gà đá

Về việc chọn con giống gà sẽ dựa trên những yếu tố sau :

 • Nguồn gốc : Nguồn gốc của gà giống phải rõ ràng sạch bệnh,dân chơi hay gọi là ”bổn gà tốt” theo như sự hiểu biết của mình thì Bến Tre và Tiền Giang là 2 địa phương chuyên sản xuất ra bổn gà hay.
 • Dáng gà : Gà đá cần phải có thể hình cân đối không cần quá cao cũng không nên quá thấp,vô tay dày thịt nặng tay để đảm bảo độ chịu đạn của đối thủ.Nếu gà cao quá thì đá rất ít đâm mà lùn quá thì đá không tới chân đối thủ nên các bạn cần lựa chọn thật kỹ.
 • Chân Gà :Mình sẽ điểm qua cho các bạn một số kiểu chân gà sát thủ như sau => án thiên,phủ địa,khai tiền,liên giáp,đại giáp,vấn cán,tứ hành khai,huyền trân,đọc nhất đao. Riêng chân đọc nhất đao là kiểu gà hiếm gặp nhất,với kiểu chân này thì con gà chỉ có 1 cựa thôi nhưng độ sát khí của nó thì khỏi bàn luôn.

 Cách nuôi gà đá khỏe cực sung

Thức ăn chủ lực của gà là lúa,các quy trình chuẩn bị lúa cho gà ăn tốt nhất sẽ như sau => lựa chọn hạt lúa phải to chất không được lép => sau đó phơi thật khô => đem đãi sạch và ngâm nước khoảng 1 tiếng => sau đó đem phơi khô lại rồi mới cho gà ăn.Nếu cầu kỳ hơn các bạn có thể trộn lúa với men kích thích tiêu hóa để gà khỏe hơn.

Lưu ý : Không được để lúa cho gà ăn quá nhiều trong một lần ăn mà nên chia đều ra nhiều lần,mỗi lần chỉ cho gà ăn từ 40-60 hạt lúa,vì nếu để lúa nhiều cho gà ăn từ sáng tới chiều thì sẽ có ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa của gà. Gây ra chứng ăn kh ông tiêu,bỏ ăn là coi như xong con gà,cái bệnh ăn không tiêu là nguy hiểm kinh khủng đến thể lục và sự sung mãn.

Chế độ dinh dưỡng giúp gà sung tăng trọng lượng,ngoài nguồn thức ăn chính là lúa ra thì chúng ta cần vô mồi cho gà theo lịch trình như sau :

 • Cần cho gà uống các loại vitamin sau : B12,B15 nên dùng hàng ngoại,với liều lượng của gà nòi trước khi đá 2 tuần là 1cc và trước khi đá 1 tuần cho uống tiếp 0.5cc. Còn riêng đối với gà tre thì liều lượng sẽ bằng phân nữa của gà nồi.

Vô mồi : 

 • Lươn : Công dụng của lươn là giúp gà không bị khô,sung mãn nhưng các bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng vì con lươn rất khó tiêu hóa. Cách chuẩn bị lươn cho gà ăn như sau => lươn sống các bạn chặt bỏ đầu sau đó trộn với 1 ít men tiêu hóa dành cho gà để đảm bảo tính hiệu quả. với lươn thì chúng ta không cần nhiều quá,cứ cách 1 tuần lại vô 1 lần mỗi lần khoản 50gr lươn con.
 • Sò huyết : Tăng lực đá dàn nạp,bổ máu cho gà, các bạn nên ngâm khoản 2 đến 3 ngày để không bị cát sau đó nấu nược sôi trụn sò vào tách ra lấy ruột rồi cho gà ăn cả nước. Trước khi gà đá 5 ngày cho ăn vào buổi trưa khoản 11h mổi lần vô 8-10 con.
 • Thịt bò : Tăng bin cho gà,nhưng các bạn cần phải lựa chọn thịt bò sạch trước khi vô cho gà thì phải cắt nhỏ trụn nước soi để tránh dun sáng. Cách 1 ngày cho ăn 1 lần vào buổi sáng khoảng 7h30-8h mỗi lần ăn khoản 30gr.
 • Trứng cút lộn : có tác dụng làm sáng mắt bo tốt đẹp long và dễ tiêu,thường thi mình thấy các bạn hay cho gà ăn trứng vị lộn nhưng theo mình trứng cút là tốt nhất. Trước khi đá nữa tháng vô khoảng 3-4 trứng là được.
 • Rau xanh : xà lách,dá non là 3 loại thích hợp nhất cho con gà,giúp gà tiêu hóa tốt mát cơ thể và đảm bảo đủ nước.
 • Không nên cho gà ăn cà chua,thường mình thấy các bạn hay cho ăn cà chua nhưng đó là sai lầm vì cà chua dễ gay tiêu chảy cho gà.

 Chăm sóc gà đá tăng bin

 • Tắm gà : Lau sương cho gà bằng cách phơi chiếc khăn ngoài trời 1 đêm sáng đem vào lau cho gà sớm,cách 1 tiếng sau dùng 1 thau nước ấm pha 1 ít rượu tắm toàn thân cho gà.Đặc biệt là nách,chân và mũi gà.
 • Cho gà tập chạy : Nếu số lượng gà nhiều các bạn nên mua 1 cái máy tập chạy cho gà mỗi ngày cho tập 2 lần vào buổi sáng khoảng 10h và chiều khoảng 4h mỗi lần 10 phút và tăng thời gian dần lên theo từ ngày.
 • Tập lực cánh : sáng sớm nên ẫm gà lên sau đó thả xuống cho nó thực hiện động tác vỗ cánh mỗi ngày làm khoảng 30 lần như vậy là bao bin cho con gà luôn.
 • Xổ gà : Theo mình thì chế độ xổ gà trước khi đá khoảng 1 tháng sẽ là 4 ngày 1 lần,cứ xổ 2 lần là vô nghệ 1 lần,gà cũng như người ta mình thôi đánh lộn càng nhiều khi khi vô trận nó lại càng bình tĩnh và võ công ngày càng cao.kk
 • Trước khi đá khoảng 3 ngày : Cho gà đá với những con gà đã thua chạy để làm tâm lý nó mạnh hơn,khi thấy có nhiều đối thủ chạy với mình thì độ tự tin của nó sẽ tăng cao lên ngay.

 

 Kết Thúc :

Mình mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ áp dụng thành công cách nuôi gà đúng chuẩn của dân chơi đá gà,mọi thắc mắc cần giải đáp anh em cứ để lại bình luận cho mình.Chúc các bạn thành công và may mắn,mình xin phép được kết thúc bài “Chăm Sóc Gà Đá – Cách Nuôi Gà Đá Khỏe Cực Sung” xin cảm ơn anh em đã theo dõi !

 

 

 

Bạn cũng có thể thích