Chăm sóc gà đá trước khi ra đấu trường như thế nào ?

384

Chăm sóc gà đá trước khi ra đấu trường như thế nào ? UCW88.org chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc gà đá trước khi các bạn mang đi chọi, việc này rất quan trọng bởi sự dũng mãnh của gà đá phụ thuộc vào sự chăm sóc gà đá của bạn. Ngay bên dưới, mời các bạn cùng tham khảo.

Chăm sóc gà đá trước khi ra đấu trường như thế nào ?

Chăm sóc gà đá trước khi ra đấu trường như thế nào ?
Chăm sóc gà đá trước khi ra đấu trường như thế nào ?

Gà đá mà thắng độ, dù thương tích nặng, việc dưỡng thương cũng ngắn ngày vì do tinh thần nó phấn chấn nên vết thương cũng mau lành. Trái lại những gà thua vớt, hoặc bại trận thì thương tích thường nặng nên trị lâu tành. Do đó, khoảng cách giữa hai kỳ ra trường ít lắm cũng từ ba đến bốn tuần, chứ không thể thâu ngắn hơn được !

Có nhiều người nuôi gà nòi lâu năm, nhưng do bản tính háo thắng, hễ ai nói thách, nói khích một tiếng là tức khắc ôm gà đi đá liền, mặc dầu con gà mới ăn độ cách đây mấy ngày đang cần có thời gian để dưỡng thương, dưỡng sức ,..

Dân nuôi gà nòi thường thương gà như thương con, quí con chiến kê như một thứ gia bảo nên không ai dám liều lĩnh cho gà đá tùy hứng của mình được !

Ngay khi ra trường, muốn cáp độ với một gà nào, chủ gà cũng phải so sánh, cân nhắc từng chúc một giữa gà mình với gà người khác, xem có bị thua thiệt gì không, rồi mới đi đến quyết định sau cùng. Thường thì mỗi lần ôm gà đi đá, chủ gà nào cũng đem theo một “ban tham mưu” đôi ba người để tiện bàn mưu tính kế với nhau.

Nói cách khác, con gà đá độ là niềm dinh dự của chủ gà. Nếu gà xuất sắc thắng độ thì được mọi người nhiệt liệt ngợi khen, còn nếu gà đá thua thì … nhiều khi một lời an ủi cũng không ai thèm nói … Vì vậy, chăm sóc cho con gà mới ra trường không ai là không quan tâm chú ý.

Độ vài tuần trước khi đá, gà được chủ đích thân chăm sóc, gần như phải theo dõi sức khỏe của gà từng giờ từng ngày… Hễ gà bị bệnh trong những ngày này thì chủ gà cũng mất ăn mất ngủ, chứ ít ai có thể yên tâm được.

Không cho trống cản mái : Gà trống cho cản mái thế nào cũng “lỏng gối”, yếu sức, nên con gà đá độ không ai cho cản mái. Mỗi lần thả là mỗi lần phải coi chừng, không cho trống mái xáp lại gần nhau.

Giữa chiều tập luyện bằng cách “nhồi gà” hay xổ sơ qua để gà dai sức. Nhồi gà là cách luồn tay xuống lườn gà rồi nâng lên cao khoảng vài ba tấc. Cứ nhẹ tay nhồi lên nhồi xuống như vậy chừng năm bảy làn, sau đó thình lình buông tay ra cho gà rơi xuống đất. Cách tập này tạo cho gà biết phản ứng nhanh, đồng thời cũng tiêu hao bớt mỡ. Tập như vậy nửa giờ là gà đủ mệt và cho nghỉ.

Nên xem: Dân đá gà nên chơi đá gà online

Kết Thúc

Bên trên là hướng dẫn nhanh cho các bạn đang có niềm đam mê môn thể thao đá gà. Những kinh nghiệm chăm sóc gà đá trước khi ra đấu trường bên trên mong rằng sẽ hỗ trợ được các bạn thật nhiều để luôn chiến thắng trong các trận đấu. Các bạn đừng quên theo dõi chuyên mục Chăm Sóc Gà Đá để nhận những kiến thức tốt nhất.

Bạn cũng có thể thích