Đá Gà Cựa Sắt – Kinh nghiệm chăm sóc Gà Đá sau trận chiến

663

Đá Gà Cựa Sắt – Kinh nghiệm chăm sóc Gà Đá sau trận chiến – Admin UCW88 chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm chăm sóc Chiến Kê của mình sau mỗi trận chiến. Để làm sống lại những thương tích sau mỗi trận chiến. Ngay bên dưới, mời các bạn cùng tham khảo những kinh nghiệm chăm sóc Gà Đá Cựa Sắt sau trận chiến.

Đá Gà Cựa Sắt – Kinh nghiệm chăm sóc Gà Đá sau trận chiến

Đá Gà Cựa Sắt - Kinh nghiệm chăm sóc Gà Đá sau trận chiến
Đá Gà Cựa Sắt – Kinh nghiệm chăm sóc Gà Đá sau trận chiến

Gà rất kiệt sức khi đi đá về, và luôn nhớ quan sát kĩ vết thương xem gà bị đau đến mức độ nào để biết đường xử lý. Có câu “xem bệnh cho thuốc”, do đó tùy vào mức độ bị thương mà chữa cho đúng cách.

Không nên cho gà ăn thóc, ăn mồi sau khi chọi xong. Thay vào đó, nên cho gà ăn cơm nóng và uống nước vì chắc chắn rằng trước đó, gà đã bị mất nước toàn thân dẫn đến tiêu hóa kém. Không được cho gà ăn quá no.

Thường xuyên kiểm tra xem gà có các triệu chứng gì khác không. Nhốt gà ở nơi ấm và thắp điện sưởi cho gà. Sau khi ăn xong, nên làm nóng và lau khô gà. Tránh làm ướt lông vì sẽ khiến gà càng dễ nhiễm bệnh và khó hồi phục.

Xem thêm: Đá gà online UCW88 và những điều bạn nên biết

Trường hợp gà hết đi ỉa mà vẫn còn bị khò khè. Thì dùng lá trầu không và muối ăn vò nát rồi cho gà ăn. Nên cho gà uống thêm nhiều chất bổ dưỡng đặc biệt.

Sau đó, cố gắng vỗ sạch đờm rồi làm nóng cho gà và phơi gà thường xuyên. Vần hơi nếu gà vẫn không hết khò khè nhằm tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể.

Nói túm lại là, sau khi chơi đá gà cựa sắt về. Gà có thể mắc nhiều triệu chứng bệnh khác nhau. Tùy theo tình trạng cơ thể của gà. Qua đó mới thấy rõ, để nuôi được 1 em chiến kê tốt. Ngoài việc lựa chọn giống còn phải học được cách chăm sóc và nuôi nấng em nó.

Khi Gà Đá của bạn khỏe mạnh rồi, bạn muốn cho ra chiến trường tiếp thì đừng bao giờ bỏ qua bài viết này.

Kết Thúc

Có rất nhiều kinh nghiệm Admin UCW88 muốn chia sẻ đến các bạn. Trong bài viết này là những lưu ý chính để chăm sóc Gà Đá sau trận chiến. Các bài viết tiếp theo sẽ được Admin chia sẻ trong chuyên mục Chăm Sóc Gà Đá, các bạn nhớ theo dõi nhé. Chúc các bạn có được những chú chiến binh hoàn hảo và khỏe mạnh.

Bạn cũng có thể thích